CSS Drop Down Menu

Wednesday, November 5, 2014

"ఎర్రమిర్చి"తో "నొప్పులను" దూరం చేసుకోండి!


 


 ఎర్రమిర్చిలోని ఘాటుకి, కారానికి కారణమైన క్యాప్సైసిన్ అనే పదార్థం నొప్పి నివారిణిగా పనిచేస్తుంది. కీళ్ళనొప్పులు, సోరియాసిస్, షింగిల్స్ వంటి రుగ్మతల్ని నయం చేసుకునేందుకు వాడే క్రీముల్లో దీన్ని ఉపయోగిస్తున్నారు.

క్యాప్సైసిన్ మొదట్లో పెయిన్ రెసెప్టెర్‌ల పనిచేసే శక్తిని పెంచడానికి, ఆ తర్వాత నొప్పిని పూర్తిగా నయం చేయడానికి తోడ్పడుతుందని శాస్త్రవేత్తలు అంటున్నారు. ఇంకా క్యాప్సైసిన్ పదార్థం క్యాన్సర్ కారక కారణాలను నిర్మూలిస్తుందని అధ్యయనాలు తేల్చాయి.

క్యాప్సైసిన్ మిర్చికి ఘాటునిస్తుంది. నొప్పిని తగ్గించే ఎండార్ఫిన్ల తయారీని పెంచుతుంది. దీనిలో బీటా కెరోటిన్, విటమిన్ సి పుష్కలంగా వుండటంతో మిర్చికి గాఢమైన ఎర్రరంగు వస్తుంది. రక్తంలో క్లాట్స్ రాకుండా యాంటి కో ఆగ్యులెంట్ పనిచేస్తుంది. మిర్చిని మితంగా వాడితే అల్సర్లు రావు. జీర్ణరసాల్ని క్రియాశీలంగా గావిస్తూ జీర్ణకోశం లోపలి భాగాల్ని కాపాడుతుంది. ప్రేవులలోని రోగకారక బ్యాక్టీరియాను నిర్మూలిస్తుంది.

0 comments:

Post a Comment